Hành trình khám phá thiên đường biển đảo Boracay

Boracay là hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Aklan, Philippines với chiều dài khoảng 7 km, chiều ngang chưa đến 2 km, tổng diện tích của đảo chỉ hơn 10 km vuông. Để đến đảo Boracay, bạn sẽ phải bay thêm một chặng nội địa từ thủ đô Manila với thời gian khoảng một tiếng.

Không chỉ là thiên đường biển đảo của Philippines, Boracay còn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á và nằm trong top 25 của thế giới.

Du khách đến Boracay để được thả mình vào làn nước trong veo của biển, nằm dài trên bãi cát trắng mịn, ru mình dưới ánh nắng vàng bên những rặng dừa xanh yên ả.

Thời điểm tốt nhất để đi Boracay?

Thời điểm lý tưởng để đến Boracay là từ tháng 12 đến tháng 5, thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 sẽ hay có bão.

Tuy nhiên thời tiết ở Philippines cũng rất thất thường, mặc dù mọi người nói đây là mùa bão nhưng khi đến nơi thì bão đã tan trước đó một ngày và trời rất đẹp.

Trước chuyến đi, bạn nên cập nhật tình hình thời tiết hiện tại của Boracay để có những chuẩn bị cần thiết, hạn chế đi vào những ngày mưa bão hoặc thời tiết xấu.

Đi lại như thế nào?

Hiện tại Air Asia đã có đường bay thẳng từ TP.HCM đến Manila. Bạn nên chuyện chuyến lúc sáng sớm vì sẽ không bị delay.

Đến sân bay Ninoy Aquino ở Manila, bạn phải đi từ nhà ga quốc tế sang ga nội địa để bay đến Boracay. Từ Manila, tôi mất khoảng một giờ bay để đến sân bay Caticlan Airpot của Boracay.

Máy bay nội địa của Philippines hơi nhỏ, tiếp viên dễ thương và rất nhiệt tình. Khâu kiểm tra an ninh ở sân bay Philippines khá nghiêm ngặt và mất thời gian.

Đến sân bay của Boracay, các bạn có thể bắt xe tripcycle đến bến tàu, giá khoảng 22.000 đồng/người. Ngoài ra bạn còn phải mua thêm vé của một số phí như: phí môi trường (33.000 đồng), phí bến tàu (45.000 đồng) và vé tàu (13.000 đồng), tổng cộng khoảng 113.000 đồng.

Từ bến tàu ra đến đảo Boracay sẽ mất khoảng 20 phút, ở đây có rất nhiều tàu, khoảng 5 phút sẽ có một chuyến. Tàu nhỏ sẽ chở được khoảng 20 người, đủ khách sẽ đi ngay, còn tàu lớn sẽ khởi hành đúng giờ.

Đến đảo Boracay bạn phải trả thêm khoảng 22.000 đồng để đi tripcycle đến khu trung tâm.


Boracay có gì?

Boracay có hai mặt bờ biển trải dài, bờ đông là Bulabog và bờ tây là White Beach.

White Beach là khu vực chính của đảo với chừng 4 km chiều dài, ở đây chia làm ba khu: Station 1, Station 2 và Station 3.

Station 2 là khu trung tâm dài chừng 2 km với vô số hàng quán nhộn nhịp. Ở đây tập trung nhiều tiệm ăn, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều hostel xinh xắn ở đây. Tại Station 2 bạn có thể đến D’mall – khu phức hợp mua sắm, ăn uống, để mua quà lưu niệm và ăn uống.

Station 1 và station 3 là nơi của những resort lớn nên yên bình hơn. Tôi muốn trải nghiệm các khu nên ở hostel tại Station 2 vào đêm đầu, đêm sau tôi ở resort  Fairways and Bluewater Newcoast Boracay ở Station 3.

 

Station 3 hơi xa trung tâm nhưng khách sạn có xe đưa đón miễn phí từ resort về trung tâm Dmall ở Station 2. Resort ở đây rất rộng và đẹp, có nhiều hồ bơi tràn biển sân golf và các khu vui chơi.

Ở Station 2 bạn có thể tìm thấy các tiệm đồ lưu niệm trải dài theo bãi biển, các tiệm xăm henna và tết tóc. Bạn cũng nên trải qua dịch vụ massage ngay tại bãi biển, giá khoảng 90.000 đồng/người.

CÒN TIẾP

Leave a Reply