P11-B Ra Mắt Sân Bay Bohol Mới 27/11/2018

Sau kế hoạch hoàn thành trong vòng 15 năm và và ba lần hoãn lại ngày ra mắt trong năm nay, sân bay sinh thái đầu tiên của quốc gia này, Sân bay Quốc tế Bohol Panglao P11 tỷ (còn được gọi là Sân bay Quốc tế New Bohol) sẽ mở cửa vào thứ Hai, ngày 27 tháng 11 năm 2018.

Sân bay mới sẽ thay thế Sân bay Tagbilaran thành cửa ngõ của Bohol và hãng hàng không Philippine Airlines (PAL) cuối cùng sẽ chuyển các hoạt động của Bohol sang Sân bay Panglao.

Chưa đến một giờ bay từ Mactan - "Sân bay Quốc tế Cebu", cổng vào trung tâm của Central Philippines, sân bay Quốc tế Bohol Panglao là cửa ngõ thuận tiện nhất đến Đảo Panglao và phần còn lại của đảo Bohol cho du khách trong nước.

Sân bay được thiết kế để chứa hai triệu hành khách, gấp đôi sức chứa của sân bay Tagbilaran.

Trải rộng 13,337 mét vuông, sân bay mới ban đầu sẽ có đường băng 2,500 mét, có thể tạo điều kiện cho bảy máy bay cùng một lúc, bao gồm máy bay thương mại tầm xa cho nhiều tuyến quốc tế hơn.

Cơ quan Phát triển Kinh tế Quốc gia (NEDA) đã bật đèn xanh cho việc xây dựng các cách sân bay trở lại vào năm 2003.

Khi chính quyền Tổng thống Duterte tiếp quản vào tháng 7/2016, sân bay chỉ hoàn thành 6,48%.

"Đã có sự chậm trễ, những điều này đã không xảy ra trong thời gian của chúng tôi", Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (TOTr) Arthur Tugade, người sau đó đã ra lệnh cho lịch thi công được theo dõi nhanh 24/7.

Ban đầu, ngày hoàn thành mục tiêu của sân bay được thiết lập vào năm 2021. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 6 năm 2015, nhưng tích lũy tới 48% trượt do chậm trễ.

“Chúng tôi cần một kế hoạch bắt kịp cho sân bay Panglao. Mục tiêu 2021 chỉ là quá dài. Làm thế nào bạn có thể giải thích cho những người mà bạn đã mất sáu năm để xây dựng một sân bay? Vì vậy, chúng tôi đã đẩy nhanh nó, ”theo thư ký của DOTr.

Ban đầu, DOTr() nhắm mục tiêu hoàn thành dự án vào tháng 6 này, với các hoạt động thương mại bắt đầu từ tháng 8 năm 2018. Sau đó, đến tháng 8, cơ quan này đã thiết lập lại ngày khánh thành sân bay vào tháng 10 năm 2018.

Được mệnh danh là “Cổng Xanh tới Thế giới”, sân bay Panglao sẽ là sân bay sinh thái đầu tiên của đất nước, được tổ chức theo tiêu chuẩn cao nhất về cấu trúc xanh và bền vững.

Nó cũng được dự kiến sẽ thúc đẩy du khách đến và cải thiện thương mại trong khu vực.

Việc xây dựng nhà ga hành khách (PTB) có diện tích 13,884sqm. và được trang bị 3 cầu lên máy bay và hệ thống xử lý hành lý.

Sân đỗ phía trước tương tự như vậy được thiết kế để chứa bảy máy bay cùng một lúc, bao gồm các máy bay lớn cho các chuyến bay quốc tế.

Một vài tháng trước đây, DOTr được cấp "Tình trạng đề xuất ban đầu " (OPS) Aboitiz InfraCapital, Inc (AIC), các đơn vị kinh doanh cơ sở hạ tầng của nhóm Aboitiz cho các hoạt động và bảo dưỡng (O & M), trong tương lai phát triển và mở rộng của sân bay.

Sân bay Panglao mới đã từng là một phần trong sáng kiến phát triển sân bay khu vực P110.42 tỷ của chính phủ, bao gồm Davao, Iloilo, Laguindingan và Bacolod - trước khi nó bị tháo rời.

Leave a Reply