Buổi tiệc BBQ nổi bật tại lễ hội Tinindag - Philippines

Tinh thần lễ hội của lòng hiếu khách Philippines và bayanihan đánh dấu lễ kỷ niệm kỷ niệm 100 năm thành lập của Taysan, tỉnh Batangas,  mà đỉnh cao là lễ hội Tinindag, lễ tạ ơn ngành công nghiệp sản xuất thịt nướng đang bùng nổ, một nguồn sản xuất kinh tế chính cho người dân địa phương.

Hàng trăm du khách từ các vùng khác nhau của trong nước và quốc tế đã đến thị trấn để tham gia các hoạt động Centennial, dẫn đến một chuyến du lịch tổng hợp và kết hợp hoành tráng ngày chủ nhật, tại đây mọi người có thể biết thêm nhiều món ăn đa dạng nhất của Philippines đậm đà hương vị bao gồm thịt lợn nướng, thịt gà nướng, bananacue, camotecue, ngô, kwekwek, bola-bola, siomai, hotdog, kebab và inihaw na bangus và mực, tất cả đều được xiên qua từng que tre.

Sở Du lịch vùng 4A, một nhân viên phụ trách Maritess Castro đã nói lên sự thành công của Lễ hội Tinindag như một sự kiện du lịch và lễ hội ẩm thực có thể giúp phát triển du lịch bền vững và toàn diện trong khu vực.

" Taysan cũng có thể là trung tâm sản xuất “Barbecue Stick” (que nướng) lớn của thế giới. Sản xuất “Barbecue Stick” đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như tạo ra việc làm cho người dân địa phương để hỗ trợ gia đình của họ", theo ông Castro.

Đây là một sự kiện rất đặc biệt có thể thúc đẩy phát triểndu lịch tâm linh tự nhiên và giảm đi các loại hình du lịch phiêu lưu của rừng rậm rạp xanh tươi Taysan, khu rừng nguyên sinh, song ngòi, thác Baca và nhà thờ cũ như Nhà thờ San Lorenzo Ruiz Parish ở Brgy. Dagatan," Castro nói.

Bà ấy lưu ý rằng Bộ trưởng DOT Bernadette Romulo Puyat đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cộng đồng nông thôn như Taysan trong việc thúc đẩy du lịch bền vững và toàn diện tạo ra công ăn việc làm trong khi vẫn đảm bảo bảo tồn môi trường.

"Chúng tôi cho rằng nó phù hợp để tổ chức lễ hội Tinindag nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của thị trấn, như việc tạo ra tindagan (thanh tre hoặc xiên) đã phát triển thành một ngành công nghiệp thủ công tại thị trấn này", ông Thị trưởng Grande Gutierrez cho biết.

Vợ của Gutierrez, Elizabeth nói, “Tôi là một trong những tạo ra sản phẩm của pag-iistik (người làm thanh tre), những người đã có thể nhận được thông qua các trường cao đẳng với thêm thu nhập bổ sung mà cha mẹ tôi kiếm được từ đó. Hiện tại, Taysan có thể sản xuất P200,000 “thanh” mỗi tuần. "

Cô lưu ý rằng hoạt động làm thanh là một "truyền thống gia đình Taysan độc đáo" nhiều như nó là một doanh nghiệp gia đình. “Si tatay ang naglalagare ng kawayan, si nanay ang nagbibiyak sa maliliit na piraso at ang mga anak ang nagkakayas.”(Người cha cưa ra khỏi cọc tre trong khi mẹ cắt các bản ghi thành dạng que và các những đứa trẻ làm láng mịn các thanh tre.) Các hoạt động kinh doanh liên kết gia đình tiến hành để bó của các gậy nướng thủ công cẩn thận vào các kích cỡ khác nhau, cụ thể là kích thước thông thường, "dedoze", karioka và pino cho phù hợp với nhu cầu của người bán thực phẩm.

Hàng trăm gia đình trong khu đô thị hạng hai của hơn 98.000 cư dân đang tham gia vào việc sản xuất “Barbecue Stick” (que nướng) tại nhà, được vận chuyển đến thành phố Lipa, Batangas, Alabang, thành phố Muntinlupa, thành phố Pasig và các thành phố khác trong "Metro Manila"Stick-making được thực hiện ở tất cả Taysan 20 barangay nhưng với số lượng lớn sản xuất đến từ Barangay Pinagbayanan, Barangay Guinhawa và Barangay Piña,"nói Leah Caguitla, 35, mẹ của sáu, người thừa kế kinh doanh làm “Barbecue Stick” (que nướng) của bố mẹ mình ở Pinagbayanan.

Cristina Reganit, 28 tuổi, bắt đầu cô ở tuổi 18, cùng với việc trồng các vườn rau, gia cầm và các doanh nghiệp nuôi lợn. Trồng tre phong phú của thị trấn cũng hỗ trợ kubo (xây dựng lều túp lều) và các ngành công nghiệp tiểu thủ như làm nghề đan (giỏ) và đồ nội thất bằng tre. Nông dân Taysan cũng thu hoạch dừa, chuối, camote và rau quanh năm.

Lễ kỷ niệm cũng được nhấn mạnh bởi các chương trình biểu diễn múa đường phố lấy cảm hứng từ tindagan bởi nhiều đội barangay, hội chợ nông nghiệp, văn hóa và các bài thuyết trình khiêu vũ, các sự kiện thể thao, một nhiệm vụ y tế và Đêm Galikbayan Gala.


Tinindag Festival culminated to a barbecue party Sunday to celebrate Taysan's 100th Founding Anniversary

Sản xuất que nướng thịt tại nhà trở thành công việc truyền thống gia đình Taysan giúp tăng thu nhập từ nông nghiệp thủ công

Leave a Reply