Mong Đợi Những Quy Định Mới Khi Hòn Đảo Nổi Tiếng Ở Philippines Mở Cửa Đón Du Khách Trở Lại

Boracay ở Philippines. Source by Max shen / Getty Images

Hòn đảo Boracay nổi tiếng - nơi đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua ở Philippines nhờ có bãi biển cát trắng tuyệt đẹp - dự kiến ​​vào tháng 10 năm 2018 sẽ mở cửa hoạt động trở lại cho du khách tham quan sau thời gian hơn sáu tháng trùng tu và bảo tồn môi trường biển.

Vào tháng 4 - 2018, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thông báo với khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ tạm dừng các hoạt động tham quan và giải trí tại Boracay, vì lý do môi trường biển đang gặp vấn đề - đặc biệt là vấn đề nước xả thải chảy trực tiếp vào trong môi trường nước biển. Ông cho biết hòn đảo sẽ tạm dừng mọi hoạt động du lịch trong sáu tháng đi kèm với những nỗ lực làm sạch môi trường biển.

Bộ Du lịch Philippines (DOT) đã thông báo rằng Boracay sẽ bắt đầu mở cửa chào đón du khách trở lại vào ngày 26 tháng 10. Tuy nhiên, quá trình cải thiện và tái tạo môi trường ở Boracay vẫn sẽ tiếp tục theo các giai đoạn. Giai đoạn 1: đến tháng 10, 2018. Giai đoạn 2: đến giữa năm 2019. Giai đoạn 3: đến cuối năm 2019. Điều này nhằm đảm bảo các cơ sở kinh doanh và dịch vụ du lịch tại đây tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của chính phủ Philippines về bảo vệ môi trường.

Dưới đây là Danh Sách các Khách Sạn và Resort đã đáp ứng các tiêu chí về môi trường của chính phủ và được Bộ du lịch Philippines công nhận trong giai đoạn 1:

 

Boracay in the Philippines. Image internet

Dù Boracay chỉ dài 7 km và rộng 500 m, nhưng bãi biển trắng (White Beach) nơi đây, với nước trong vắt như pha lê cùng bãi cát trắng cực mịn, đi chân trần giữa trời nắng mà bạn vẫn không cảm thấy nóng chân, đã tạo nên danh tiếng lẫy lừng cho Boracay trong ấn tượng của du khách quốc tế và đưa Boracay trở thành điểm đến hàng đầu trong các điểm du lịch của Philippines mà du khách lựa chọn đầu tiên.

Trong khoảng thời gian đóng cửa tạm thời, những nỗ lực làm sạch và tái tạo môi trường được tiến hành nhanh chóng và các cơ quan nhà nước cũng ra sức “giới thiệu và đẩy mạnh quảng bá các điểm đến khác trong cả nước” nhằm định hướng và khuyến khích du khách chuyển sang các điểm đến mới cũng tuyệt đẹp không kém cạnh Boracay như: El Nido, Coron ở Palawan, hay Cebu/Bohol cặp điểm đến gần nhau, v.v…

 

Leave a Reply