Văn hóa

Ba thế kỷ dưới sự cai trị của người Tây Ban Nha rồi 50 năm người Mỹ chiếm đóng biến Philippines thành đất nước châu Á không giống bất kỳ nơi nào khác.

Chịu ảnh hưởng lớn của người Tây Ban Nha và người Mỹ, nên có thể lý giải phần nào sự khác biệt về văn hóa, và những sáng tạo độc đáo của người Philippines.

Thông qua âm nhạc và khiêu vũ

Chúng tôi yêu thích những hoạt động cộng đồng, nhảy múa và âm nhạc. Niềm đam mê này thể hiện rõ nhất ở những bữa tiệc đường phố và chương trình tài năng của thành phố hay những lễ hội.

Trong những nghi lễ tạ ơn, trên đường phố, khi kết thúc vụ mùa…, người Philippines có thể ca hát và nhảy múa mọi nơi.

Từ những dạ hội hóa trang đến những lễ hội truyền thống, dân Philippines luôn hoan nghênh sự tham gia của tất cả mọi du khách.

Thông qua nghệ thuật

Người Philippines rất có gu thẩm mỹ. Bạn có thể thấy thiên hướng nghệ thuật và các sản phẩm thủ công ở mọi nơi chứ không chỉ trong bảo tàng hoặc các galleries.

Hãy chiêm ngưỡng những món đồ tinh xảo làm hoàn toàn từ đôi bàn tay khéo léo, thiết kế thời trang, kiến trúc… Nhà thờ và công viên là những nơi tập trung nhiều tác phẩm đặc biệt. Chúng có thể ồn ào một chút như chiếc xe jeep hay hoàn hảo như những món đồ thêu tay, thanh nhã như đồ dệt Lang Dulay…

Thông qua ẩm thực

Nền ẩm thực khác biệt của đất nước Philippines đến từ những món ăn hoàn hảo nhắc nhở mọi người về gia đình thân yêu, những niềm hạnh phúc giản dị.

Bạn nhớ nếm thử món ăn quốc hồn quốc túy – adobo (thịt heo hầm nhừ với tỏi, nước tương và giấm). Món ăn này còn được biến tấu công thức một chút tùy theo từng nơi, và nơi đâu cũng thật đặc biệt.

Với những hòn đảo rải rác, văn hóa Philippines như một bữa tiệc buffett đầy niềm vui và những điều mới mẻ. Bạn hãy mau chóng chọn lựa. Cho dù bạn đến đâu, bạn cũng sẽ được người địa phương chào đón với tất cả sự nồng ấm. Giống như một câu trên tạp chí nổi tiếng Lonely Planet: Một chuyến du ngoạn đáng giá ở đây đơn giản chỉ là được nhìn thấy nụ cười nổi tiếng của người Philippines.

Leave a Reply