Thiên nhiên và khám phá

Đây là Philippines, nơi cả những kẻ lữ hành và những khách du lịch nghỉ dưỡng đều có thể tìm ra đích đến thích hợp. Tại sao chúng ta không bắt đầu từ phía trên cao nhỉ?

Hàng trăm ngọn núi lửa tạo thành những chấm nhỏ trên toàn cảnh bức tranh Philippines – bạn có nghĩ rằng đấng tối cao đang ngự ở một nơi trong số những ngọn núi đó. Hãy ngắm nhìn từ trên cao, bằng một chuyến bay riêng phía trên những ngọn núi còn đang nhả khói, hay tự mình tìm đường leo lên đó, chân giẫm lên những viên đá dung nham còn hơi ấm. Bạn có thể đến thăm núi lửa Camiguin, hay ngọn Siquijor thần bí và trải nghiệm sự tương phản của cát và những bãi biển hoang vắng, những hòn đảo cô quạnh, những vũng biệt lập và những vịnh biển yên tĩnh.

Nếu thách thức quy luật tự nhiên không là ý tưởng của bạn để tìm kiếm niềm vui, chắc chắn cần làm điều gì đó để thay đổi chuyến du ngoạn thông thường.

Có thể bạn thích thăm quan Di sản thế giới – Ruộng bậc thang Banawe, một kỳ quan thiên nhiên tuyệt nhất chỉ khi ngắm nhìn ở khoảng cách gần. Hay làm một chuyến thám hiểm 7 thác nước hùng vĩ ở hồ Sebu, phía Nam Cotabato.

Bạn tìm kiếm những loại hình du lịch chất lượng cao? Hãy đến với du lịch cắm trại đẳng cấp ở những resort sang trọng nhất Bohol, nơi bạn có thể biết thêm rất nhiều điều về loài khỉ lùn Tarsier.

Bạn muốn đến nơi khí hậu mát mẻ? Hãy làm một chuyến du ngoạn đến những vùng cao nguyên nơi có nhiệt độ thấp. Hãy cân nhắc thành phố Baguio và địa danh bị lãng quên – Sagada.

Thể thao dưới nước phổ biến ở rất nhiều nơi! Lướt sóng bằng thuyền buồm ở vịnh Subic và Batangas; chèo thuyền vượt thác ở sông Chico; và các bộ môn lướt sóng, lướt ván đang ngày càng được yêu thích hơn ở Bicol, Boracay, Coron, Cuyo, Pagudpud Peninsula.

Bạn có lẽ từng nghe về loài cá mập voi thân thiện (Butading) ở Donsol, và sông ngầm kỳ vĩ ở Palawan. Hãy du lịch về hướng Nam đến những vùng sinh thái ở Cagayan de Oro, và tận mắt xem những cuộc đua thuyền đầy màu sắc ở Zamboanga.

Có một lý do mà đất nước này được lựa chọn cho nhiều chương trình Survivor và Amazing Race. Bởi trải dài khắp Philippines là những cơ hội để du khách dễ dàng bắt gặp những khung cảnh ấn tượng, thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa độc đáo… những điều thường xuất hiện trong trong giấc mơ của lữ khách đam mê khám phá.

Leave a Reply